Phụ Tùng Xe Máy HTF
0944554356
MENU
12/07/2022 - 11:09 AMAdmin 2062 Lượt xem

Chén cổ xe máy sau một thời gian sử dụng sẽ không tránh khỏi hư hỏng và cần được thay thế. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết khi nào lên thay mới là phù hợp nhất. Hiểu được điều đó, hôm nay HTF sẽ chia sẻ đến bạn thời điểm phù hợp nhất để thay chén cổ xe máy.

Tác hại của việc không thay chén cổ xe máy

Khi chén cổ xe có dấu hiệu bị hư hỏng mà không được thay thế sẽ để lại những tác hại xấu cho người sử dụng phương tiện như sau:

  • Với hư hỏng chén cổ ở mức độ nhẹ sẽ khiến người điều khiển phương tiện bị mất lái, xe rất khó điều khiển. Đặc biệt, khi bạn di chuyển trên những cung đường ngoằn ngoèo hay phải đánh lái liên tục. Nó còn khiến người điều khiển phương tiện phải có sự tập trung cao độ. Đồng thời, người lái xe dồn nhiều công sức hơn.

  • Trường hợp chén cổ xe máy bị hư hỏng nặng thì có thể để lại rất nhiều tác hại xấu. Nó là nguyên nhân làm phược cổ xe máy bị gãy. Gây ra những nguy hiểm tai nạn khi chạy xe trên đường. Ảnh hưởng trực tiếp đến người điều khiển xe máy cũng như các phương tiên xung quanh.

Thời Điểm Thích Hợp Cần Thay Chén Cổ Xe Máy Là Khi Nào?

>> Xem thêm: 7 Bước Tự Thay Má Phanh Xe Máy Đơn Giản Nhất!

Dấu hiệu nhận biết chén cổ xe máy bị hư hỏng

Khi chén cổ xe máy bị hư hỏng thì bạn sẽ nghe thấy nhưng tiếng kêu trong quá trình chạy xe. Khi phanh xe người điều khiển xe sẽ có cảm giác giật mạnh. Ngoài ra, nếu bạn chạy xe với tốc độ cao thì xe sẽ không đem lại cho bạn cảm giác thăng bằng, chắc chắn. Xe sẽ bị rung lắc hoặc chao đầu với biên độ khá lớn.

Việc không vệ sinh hay bảo trì chén cổ xe máy thường xuyên sẽ làm tuổi thọ của bộ phận giảm đi. Theo đó bạn cần kiểm tra thường xuyên. Thay ngay lập tưc khi phát hiện các dấu hiệu hu hỏng của chén cổ xe máy.

Thời điểm cần thay

Bộ chén cổ xe máy được sử dụng từ 2 - 3 năm thì bạn phải nghĩ đến việc thay thế bộ sản phẩm mới. Bởi tuổi thọ trung bình của của bộ phận này thường chỉ dao động trong khoảng thời gian này. Nếu sử dụng quá lạm dụng thì có thể tiềm ẩn những rủi ro. Nó nguy cơ mất an toàn khi tham gia giao thông.

Khi có va chạm xe máy, chén cổ xe máy có hiện tượng bị lún, vỡ hoặc chắn ba bị cong. Lúc này bạn phải mở lắp lấy chắn ba ra đi ép lại và thay bộ chén cổ mới. Nếu không thay sẽ cực kì khó khăn trong việc điều khiển xe. Đồng thời khi xe chạy qua đoạn đường xấu sẽ phát ra tiếng kêu rất khó chịu.

Xe máy di chuyển tại những cung đường xấu, đường bụi cũng làm cho tuổi thọ của bộ phận này bị giảm đáng kể. Lúc này, thời điểm bạn thay chén cổ được rút ngắn hơn so với trạng thái bình thường.

>> Xem thêm: Cách Sử Dụng Phanh Đĩa Xe Máy An Toàn Phái Nữ Nên Đặc Biệt Chú Ý

Cách sử dụng để tăng độ bền

Chủ xe có thể thực hiện một số cách sau để gia tăng độ bền cho bộ phận này

Thời Điểm Thích Hợp Cần Thay Chén Cổ Xe Máy Là Khi Nào?

  • Khi thực hiện rửa xe không nên nên xịt nhiều nước vào trong khu vực bạc đạn cổ. Vì khi có nước ngấm vào bên trong chén cổ rất dễ làm trôi lớp mỡ dẫn đến hư hại chén cổ.

  • Bơm bánh xe vừa đủ ký. Không chở quá số người quy định hoặc hàng hoà quá tải trọng cho phép.

  • Khi phải di chuyển qua những đoạn đường ổ gà hay xấu thì phải cần giảm tốc độ, di chuyển chậm.

  • Định kì 6 tháng nên đưa phương tiện đến trung tâm bảo dưỡng 1 lần. Ngoài ra với những xe chạy trên đường bùn đất, bụi bẩn thì bạn phải vệ sinh một cách liên tục, thường xuyên.

Kết luận

Qua thông tin bài viết bạn đọc đã được giải đáp khi nào nên thay chén cổ là phù hợp nhất. Ngoài ra, bài viết còn cung cấp một số thông tin bổ ích. Bao gồm cách tăng độ bền hay tác hại của việc không thay chén cổ xe máy. Chắc chắn, bạn đã tích luỹ đầy cho mình kiến thức thêm nhiều kiến thức. Đồng thời, bạn có biện pháp và cách xử lý trong các trường hợp cần thiết.

   

Tin liên quan
Bài xem nhiều

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Hỗ trợ
Hỗ trợ bảo hành 0944.554.356
Hỗ trợ mua hàng 0968.565.156
Sản phẩm bán chạy
Giới thiệu
Thông số vòng bi xe máy Thông số vòng bi xe máy
thông số vòng bi xe máy
Top 4 má phanh đĩa nên sử dụng khi đi xe máy Top 4 má phanh đĩa nên sử dụng khi đi xe máy
Top 4 má phanh đĩa nên khi sử dụng khi đi xe máy là: 1, Má phanh đĩa honda 2, Má phanh đĩa Nissin 3, Má phanh đĩa Elig 4, Má phanh đĩa HTF
Sên Xe Máy Là Gì? Các Dấu Hiệu Hư Hỏng Của Dây Sên Sên Xe Máy Là Gì? Các Dấu Hiệu Hư Hỏng Của Dây Sên
Sên xe máy là gì? Các dấu hiệu hư hỏng của nó ra sao? Tất cả các thông tin về vấn đề đó sẽ được HTF giải đáp trong bài viết dưới đây.
Thời Điểm Thích Hợp Cần Thay Má Phanh Cho Xe Máy? Thời Điểm Thích Hợp Cần Thay Má Phanh Cho Xe Máy?
Thời điểm thay má phanh cho xe máy là vấn đề mà bất cứ ai cũng nên quan tâm. Hãy tham khảo bài viết này để có thời điểm thay phù hợp nhất.
Giá Má Thắng Đĩa Honda Bao Nhiêu? Giá Má Thắng Đĩa Honda Bao Nhiêu?
Giá má thắng đĩa honda là điều mà mọi người đang quan tâm? HTF chia sẻ với bạn về bảng giá chính thức, để bạn chủ động trong việc thay thế.
Phụ Tùng Xe Máy HTF
Địa chỉ: Số 52 Ngõ 19 Trần Quang Diệu, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0944554356
Hotline: 0944554356
Email: phutunghtf@gmail.com

Website đang chờ xin cấp phép Bộ Công Thương

liên kết với chúng tôi:

Giới thiệu
Đăng ký nhận tin
Bản quyền 2019 thuộc về Phụ Tùng Xe Máy HTF
0944554356