Phụ Tùng Xe Máy HTF
0944554356
MENU
06/02/2022 - 11:50 AMAdmin 291 Lượt xem

Vòng bi là linh kiện được sử dụng phổ biến không chỉ trong lĩnh vực công nghiệp mà còn ở các lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ.... Trong sản xuất công nghiệp nói chung và sản xuất phụ tùng xe máy nói riêng. Vòng bi là một chi tiết máy quan trọng trong hệ thống xe. Khi chi tiết này bị hư hỏng có thể ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe hoặc ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống máy. Tại sao vòng bi lại có vai trò quan trọng như vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn vòng bi là gì, cấu taọ và chức năng của vòng bi ra sao.

Vòng bi là gì

 Vòng bi là gì ?

Vòng bị hay còn gọi là đạn bạc là các loại ô lăn. Được xem là chi tiết truyền động cơ khí quan trọng. Tên gọi vòng bị hay đạn bạc được dùng để phân biệt với bạc dầu - một loại ổ trượt khác. Kết cấu bên trong thiết bị này bao gồm các ổ trượt. Với sự gắn kết của cục đạn hình cầu, hình trụ hoặc trụ con để tạo thành lớp ma sát.

Vòng bi được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực như xe ô tô, xe máy... Nếu không may thiết bị này bị hỏng hay không thể thay thế được. Thì sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động của các bộ phận liên quan. Đặc biệt khi thiếu đi vòng bi có thể dẫn tới tình trạng vận hành xe trở nên nặng nề hơn và hỏng mòn phần trục xe.

Cấu tạo của vòng bi

 Vòng bi sẽ gồm 4 bộ phận chính như vòng ngoài, vòng trong, vòng cách và con lăn 

Thông thường một vòng bi sẽ gồm 4 bộ phận chính như vòng ngoài, vòng trong, vòng cách và con lăn.

 • Vòng trong và vòng ngoài: Một vòng bi sẽ gồm vòng ngoài lắp cố định với phần vỏ máy. Vòng trong sẽ lắp cố định với phần trục máy. Ngoài ra , tùy thuộc vào từng loại bạc đạn mà phía mặt trong của vòng bi sẽ gồm có rãnh hình cầu và hình trụ côn.

 • Con lăn: Mỗi loại vòng bi sẽ tương ứng với các con lăn khác nhau. Trong đó, một số con lăn phổ biến là. Con lăn cầu, con lăn tang trống, con lăn trụ, con lăn hình con...

 • Vòng cách: Vòng cách có tác dụng cố định viên bi ở đúng khoảng cách trong các rãnh. Bình thường sẽ gồm 3 loại chính bao gồm thép, đồng và nhựa. Mỗi loại chất liệu có ưu và nhược điểm khác nhau. Phụ thuộc vào môi trường cụ thể mà chủ xe có thể lựa chọn sử dụng cho phù hợp.

 • Phớt: Bên cạnh 4 bộ phận chính kể trên. Thì còn có một số loại vòng bi bạc đạn sẽ trang bị thêm phần giữ mỡ và chắn bụi. Phụ thuộc vào ứng dụng mà phớt có thể lựa chọn làm từ sắt hay nhựa.

Chức năng của vòng bi

Vòng bi có tác dụng tăng cường những chức năng của máu và tiết kiệm tối đa năng lượng. Hỗ trợ tốt cho quá trình vận hành ổn định và nâng cao hiệu suất. Vòng bị thực hiện các chức năng quan trọng như sau:

 • Chịu lực cũng như chịu tải: Đây được xem là chức năng chính của chi tiết máy, chịu trách nhiệm chống đỡ và chịu lực trên nhiều hướng khác nhau.Tuy nhiên phụ thuộc vào cấu tạo mà mỗi loại sẽ có chức năng cũng như phát huy được tốt trong môi trường làm việc riêng biệt.

 • Hỗ trợ xoay cho mọi bộ phận: Vòng bi đạn còn có công dụng hỗ trợ xoay cho mọi bộ phận hoặc giúp quá trình truyền chuyển động cho máy. Nhờ vào đó hỗ trợ quá trình hoạt động diễn ra được liên tục và ổn định.

 • Giúp định vị trục , định vị các chi tiết quay: chức năng định vị trục và các chi tiết quay giúp máy không bị rời khỏi các vị trí hoạt động ban đầu. Nhờ đó hỗ trợ nâng cao hiệu suất và giảm tối đa các chi phí sữa chữa khi có vấn đề.

Kết luận

Bên trên là những chia sẻ của chúng tối về vòng bi( bạc đạn ) là gì, cấu tạo chức năng của vòng bi. Mong là những thông tin trên sẽ mang lại kiến thức hữu ích cho các bạn. Nếu các bạn có nhu cầu tìm mua vòng bi chất lượng uy tín, hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn.

HTF là đơn vị chuyên cung cấp phụ tùng xe máy chất lượng cao và uy tin hàng đầu. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và năng động. Luôn sẵn sàng đáp ứng mọi như cầu của quý khách trong thời gian ngắn nhất với chất lượng tốt nhất và giá cả cạnh tranh nhất.

HTF - PHỤ TÙNG XE MÁY CHÍNH HÃNG CHẤT LƯỢNG CAO

 • Công ty HTF chuyên cung cấp các loại phụ tùng xe máy hàng đầu.

 • Áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến trên thế giới.

 • Liên kết với hãng xe Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggo, Sym,...

 • Hệ thống đại lý phân phối trên khắp toàn quốc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Tin liên quan
Bài xem nhiều

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Hỗ trợ
Hỗ trợ bảo hành 0944.554.356
Hỗ trợ mua hàng 0968.565.156
Sản phẩm bán chạy
Giới thiệu
Thông số vòng bi xe máy Thông số vòng bi xe máy
thông số vòng bi xe máy
Top 4 má phanh đĩa nên sử dụng khi đi xe máy Top 4 má phanh đĩa nên sử dụng khi đi xe máy
Top 4 má phanh đĩa nên khi sử dụng khi đi xe máy là: 1, Má phanh đĩa honda 2, Má phanh đĩa Nissin 3, Má phanh đĩa Elig 4, Má phanh đĩa HTF
Sên Xe Máy Là Gì? Các Dấu Hiệu Hư Hỏng Của Dây Sên Sên Xe Máy Là Gì? Các Dấu Hiệu Hư Hỏng Của Dây Sên
Sên xe máy là gì? Các dấu hiệu hư hỏng của nó ra sao? Tất cả các thông tin về vấn đề đó sẽ được HTF giải đáp trong bài viết dưới đây.
Thời Điểm Thích Hợp Cần Thay Má Phanh Cho Xe Máy? Thời Điểm Thích Hợp Cần Thay Má Phanh Cho Xe Máy?
Thời điểm thay má phanh cho xe máy là vấn đề mà bất cứ ai cũng nên quan tâm. Hãy tham khảo bài viết này để có thời điểm thay phù hợp nhất.
Giá Má Thắng Đĩa Honda Bao Nhiêu? Giá Má Thắng Đĩa Honda Bao Nhiêu?
Giá má thắng đĩa honda là điều mà mọi người đang quan tâm? HTF chia sẻ với bạn về bảng giá chính thức, để bạn chủ động trong việc thay thế.
Phụ Tùng Xe Máy HTF
Địa chỉ: Số 52 Ngõ 19 Trần Quang Diệu, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0944554356
Hotline: 0944554356
Email: phutunghtf@gmail.com

Website đang chờ xin cấp phép Bộ Công Thương

liên kết với chúng tôi:

Giới thiệu
Đăng ký nhận tin
Bản quyền 2019 thuộc về Phụ Tùng Xe Máy HTF
0944554356