Phụ Tùng Xe Máy HTF
0944554356
MENU
08/07/2022 - 3:37 PMAdmin 1811 Lượt xem

Chiếc xe của bạn mới đi thay nhông sên dĩa mới nhưng mới chạy được vài ngày đã xuất hiện tiếng kêu. Bạn tháo ra kiểm tra mà không thấy hỏng hóc chỗ nào cả. Bài viết này HTF sẽ cùng bạn đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhông sên dĩa mới thay bị kêu dành cho các anh em muốn tự sửa xe tại nhà.

Nhông sên dĩa là gì?

Nhông sên dĩa xe máy là bộ phận truyền động chịu trách nhiệm toàn bộ lực kéo của động cơ ra bánh sau bằng cơ cấu ăn khớp giữa các bánh răng và dây xích. Nó quyết định yếu tố vận hành của xe.

Vì làm việc trong môi trường có cường độ cao, chịu nhiều va đập lẫn bụi bẩn do đi lâu ngày, nhông sên sẽ dần xuống cấp. Nên chúng bắt buộc phải được bảo dưỡng liên tục. Thường tuổi thọ của nhông sên dĩa kéo dài 2 - 3 năm.

Cách Khắc Phục Nhông Sên Dĩa Mới Thay Bị Kêu

Cách thức hoạt động của nhông sên dĩa

Dĩa xe máy nhân lực trực tiếp từ trục động cơ và truyền lực đến xích xe. Khi động cơ xe máy hoạt động, sẽ phát sinh ra một lực làm quay trục. Sau đó, trục này sẽ truyền lực trực tiếp lên nhông trước. Khi nhông trước quay cùng với sự chuyển động của các răng làm cho xích tải hoạt động theo. Cuối cùng, khi xích tải bắt đầu hoạt động thì kéo theo sự hoạt động giữa líp xe và làm quay bánh xe. Do vậy, trục nối líp vs trục của xe máy quay.

>> Xem thêm: Cách Chỉnh Xe Máy Ăn Ít Xăng Nhất Có Thể

Cấu tạo của bộ nhông sên dĩa xe máy

Cấu tạo cơ bản của bộ nhông sên xe máy gồm 3 bộ phần chính:

  • Nhông trước hay còn gọi là dĩa. Vai trò của nhông trước là bộ phận trực tiếp nhân lực từ động cơ để truyền tới hệ thống xích tải.

  • Nhông sau hay còn gọi là líp. Là bộ phận truyền lực cuối cùng của hệ thống nhông sên, trực tiếp truyền lực lên bánh xe, giúp bánh xe quay.

  • Xích tải hay còn gọi là líp. Là bộ phận truyền lực cuối cùng của hệ thống nhông sên. Trực tiếp truyền lực lên bánh xe, giúp bánh xe quay.

Vì sao nhông sên dĩa mới thay bị kêu?

Bạn có biết Wave 110, RSX, RSX Fi, Dream 110 hay Blade, Wave 2018 sử dụng cái lồng dài bao nhiêu, dên gì hay trái bao nhiêu? Thực ra, phụ tùng các dòng xe phổ thông thường tương tự nhau và có một số dòng xe có thể dùng chung với nhau được. Trong thực tế, xe Wave 110 và Wave Alpha có nhiều phụ tùng tương tự nhau nên có thể sử dụng chung với nhau. Trong đó, bao gồm cả nhông sên.

Tuy nhiên, mới chạy được một thời gian rất ngắn, mặc dù sên không căng quá nhưng bị phát ra tiếng kêu cắc cắc rất khó chịu. Mang đến cảm giác giống như là bộ 3 đã hư hỏng.

Tiếng kêu như vật do một số nguyên nhân: một là kêu ở phần trước và hai là kêu ở phần phần sau. Do khách đã thay bộ ba quá thường. Tiền nào của nấy nên các nhông trước hoặc sau bị mòn không đồng đều nên sẽ phát ra tiếng kêu. Thứ 3 là nó kêu cả hai phần trước và sau tức là nó bị ở phần dây sên.

Cách khắc phục nhông sên dĩa mới thay bị kêu

Đầu tiên, bạn phải tiến hành tháo nhông trước ra. Nhông sên chạy được một thời gian sẽ bị méo cong về một phía. Bạn lấy ra lật ngược chiều cong về sau. Quay ngược cái nhông lại, bảo đảm sẽ khắc phục được tình trạng này.

Để phòng tránh được tình trạng này, tốt nhất bạn hãy chọn thay 3 bộ nào tốt, có chất lượng cao. Lúc này, nhông sên dĩa không còn xuất hiện tình trạng kêu như trước nữa.

Cách chọn nhông sên dĩa phù hợp

Để cho chiếc xe của hoạt động hết công suất bạn cần tìm hiểu nhiều kiến thức về xe máy để lựa chọn thông số nhông dĩa phù hợp.

 Cách Khắc Phục Nhông Sên Dĩa Mới Thay Bị Kêu 

Chọn thông số nhông sên dĩa tương ứng với nhu cầu sử dụng

Bạn nên chọn cho xe máy của mình một bộ nhông sên dĩa có thông số phù hợp. Được xác định bằng công thức lấy răng dĩa sau chia cho số răng nhông trước nhằm đảm bảo vệ vận hành với hiệu suất tốt nhất. Tuỳ theo từng dòng xe khác nhau mà có thông sên khác nhau bạn nhé.

>> Xem thêm: Khi Nào Nên Thay Bạc Đạn Xe Máy Là Thích Hợp Nhất

Tỉ số truyền nhông sên dĩa tương ứng

Tỉ số truyền nhông sên dĩa với số răng ở nhông trước và dĩa sau tỷ lệ nghịch với nhau. Khi bạn thay đổi 1 răng ở nhông trước sẽ tương đương với 3 răng dĩa sau thay đổi.

HTF - PHỤ TÙNG XE MÁY CHÍNH HÃNG CHẤT LƯỢNG CAO

  • Công ty HTF chuyên cung cấp các loại phụ tùng xe máy hàng đầu.

  • Áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến trên thế giới.

  • Liên kết với hãng xe Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggo, Sym...

  • Hệ thống đại lý phân phối trên khắp toàn quốc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Tin liên quan
Bài xem nhiều

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Hỗ trợ
Hỗ trợ bảo hành 0944.554.356
Hỗ trợ mua hàng 0968.565.156
Sản phẩm bán chạy
Giới thiệu
Thông số vòng bi xe máy Thông số vòng bi xe máy
thông số vòng bi xe máy
Top 4 má phanh đĩa nên sử dụng khi đi xe máy Top 4 má phanh đĩa nên sử dụng khi đi xe máy
Top 4 má phanh đĩa nên khi sử dụng khi đi xe máy là: 1, Má phanh đĩa honda 2, Má phanh đĩa Nissin 3, Má phanh đĩa Elig 4, Má phanh đĩa HTF
Sên Xe Máy Là Gì? Các Dấu Hiệu Hư Hỏng Của Dây Sên Sên Xe Máy Là Gì? Các Dấu Hiệu Hư Hỏng Của Dây Sên
Sên xe máy là gì? Các dấu hiệu hư hỏng của nó ra sao? Tất cả các thông tin về vấn đề đó sẽ được HTF giải đáp trong bài viết dưới đây.
Thời Điểm Thích Hợp Cần Thay Má Phanh Cho Xe Máy? Thời Điểm Thích Hợp Cần Thay Má Phanh Cho Xe Máy?
Thời điểm thay má phanh cho xe máy là vấn đề mà bất cứ ai cũng nên quan tâm. Hãy tham khảo bài viết này để có thời điểm thay phù hợp nhất.
Giá Má Thắng Đĩa Honda Bao Nhiêu? Giá Má Thắng Đĩa Honda Bao Nhiêu?
Giá má thắng đĩa honda là điều mà mọi người đang quan tâm? HTF chia sẻ với bạn về bảng giá chính thức, để bạn chủ động trong việc thay thế.
Phụ Tùng Xe Máy HTF
Địa chỉ: Số 52 Ngõ 19 Trần Quang Diệu, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0944554356
Hotline: 0944554356
Email: phutunghtf@gmail.com

Website đang chờ xin cấp phép Bộ Công Thương

liên kết với chúng tôi:

Giới thiệu
Đăng ký nhận tin
Bản quyền 2019 thuộc về Phụ Tùng Xe Máy HTF
0944554356